Tin tức

Phụ kiện tủ bếp cần thiết cho căn bếp hiện đại

10:36:00 03/01/2014

 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại phụ kiện cho tủ bếp, tất nhiên, tất cả chúng đều có công dụng và tính năng hiện đại riêng, nhưng nếu bạn áp dụng tất cả chúng vào trong căn bếp thì chắc chắn chúng sẽ phản tác dụng – rối mắt, mất đi thẩm mỹ vốn có của căn bếp mà lại còn bất tiện trong quá trình sử dụng.

Để chọn được những phụ kiện tủ bếp cần thiết, đầu tiên, bạn cần xác định:

+ Vốn đầu tư của gia đình

+ Vị trí lắp đặt cũng như vai trò của phụ kiện tủ bếp trong nhà bếp

+ Xác định rõ ràng những tính năng hay sự đổi mới cần thiết cho một tủ bếp hiện đại

+ Tìm một nơi đủ uy tín để bạn tin tưởng, sau đó xác định lại các yếu tố trên dựa vào quá trình tư vấn của nhà cung cấp bạn lựa chọn.

+ Cuối cùng, mua, lắp đặt hợp lý và sử dụng chúng.

Dưới đây là những phụ kiện cần thiết cho một tủ bếp hiện đại, tuy nhiên bài viết mang tính tham khảo cho nhu cầu chung của gia đình Việt hiện nay. Áp dụng linh động cho từng điều kiện và nhu cầu của gia đình. Mời bạn tham khảo:

1. Tay nắm tủ bếp

Trên thị trường có rất nhiều loại tay nắm cho cánh tủ bếp, nhưng phân loại chính bao gồm:

- Tay nắm âm (1)

- Tay  nắm dương (2)

- Và nút nhấn hiện đại cho cánh tủ bếp không sử dụng tay nắm (3)

Đặc điểm của chúng đều rất nhỏ (thậm chí chúng còn không hiện kích thước ra bên ngoài) nhưng chúng lại mang tầm quan trọng trong việc tạo lập phong cách và sự hiện đại của tủ bếp.

Để đánh giá 3 loại trên, thì loại số 3 là loại tay nắm hiện đại nhất, sau đó đến loại tay nắm số 2 – đây cũng chính là mẫu tay nắm xu hướng của năm 2013. Với mẫu tay nắm dương cũng được phân ra rất nhiều loại khác nhau, nếu bạn là người khéo léo và thông minh, thì việc sử dụng tay nắm dương sẽ đem lại cho bạn kết quả mong muốn về tính thẩm mỹ và hiện đại cho vẻ ngoài của nhà bếp.

2. Bản lề tủ bếp và ray trượt tủ bếp

Bản lề và ray trượt tủ bếp đều là những dòng sản phẩm bạn không thể thấy trực tiếp nhưng lại là sản phẩm bạn có thể cảm nhận được trực tiếp sự hiện đại của tủ bếp.

Bản lề và ray trượt đóng góp lên sự hiện đại của tủ bếp khi chúng đạt chuẩn: độ bền (điểm tất yếu), thao tác đóng/mở nhẹ nhàng & êm dịu, sáng bóng dài lâu, chịu được sức nặng lớn (vượt qua sức nặng nhu cầu của gia đình).

3. Ngăn kéo tủ bếp

Một tủ bếp luôn được trang bị những thùng tủ:

- Thùng tủ thường có kích thước 90 cm

- Thùng tủ trên thường có kích thước: 58 – 240 mm.

Với kích thước khá rộng này, nếu bạn không sử dụng ngăn kéo thì chắc chắn tủ bếp nhà bạn chỉ có vẻ hoàng nhoáng bên ngoài, còn đồ đạc bên trong vừa bộn, khó lấy ra/vào, lại không tối ưu được không gian của thùng tủ.

KitchenEu - tích hợp Ngăn kéo hiện đại Chống bó kẹt cho tủ bếp

Nhưng ngăn kéo tủ bếp hiện đại cần đạt được tiêu chuẩn: thao tác đóng/mở êm dịu & nhẹ nhàng, chịu sức nặng lớn, độ bền cao.

Ngoài ra, ngăn kéo tủ bếp tủ bếp được sử dụng thêm vách ngăn hoặc thanh chia ngăn sẽ đảm bảo được đơn giản hóa sử dụng.

4. Tay nâng tủ bếp

Tay nâng cánh cửa tủ

Một tủ bếp mới lạ có đóng góp quan trọng của tay nâng tủ bếp, ngoài ra, một bộ tay nâng tủ bếp còn đóng vai trò là phần tác động mạnh mẽ đến một tủ bếp hiện đại nữa.

5. Mâm xoay hoặc kệ góc liên hoàn

Mâm xoay và kệ góc liên hoàn là sản phẩm dạng xoay, được lắp đặt vào vị trí góc của tủ bếp (vị trí mà bạn có tận dụng được không gian).

Mâm xoay và kệ góc liên hoàn có góc xoay linh hoạt, vừa vặn và sáng bóng – tác dụng mạnh mẽ đến sự hiện đại của tủ bếp.

6. Một số phụ kiện cần thiết khác

- Thùng rác, thùng gạo hiện đại có kín đáo, vẻ ngoài có tính thẩm mỹ, và có khả năng lắp thành ngăn kéo cũng sẽ là lựa chọn phù hợp cho những tủ bếp cần trở nên hiện đại.

- Hệ thống đèn chiếu sáng có khả năng tự động, hoặc bán tự động cho tủ bếp cũng sẽ là lựa chọn để bạn xây dựng nên tính thẩm mỹ và hiện đại cho tủ bếp.